Phụ nữ sau khi sảy thai nên kiêng gì để đảm bảo sức khỏe?

Phụ nữ bị sảy thai nên kiêng gì là câu hỏi của nhiều chị em khi bị sảy thai tự nhiên. Việc kiêng gì sau xảy thai và chế độ ăn uống như thế nào là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây rtcbba.com sẽ gợi ý thực đơn dinh dưỡng khoa học, đầy đủ các chất giúp chị em có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi không hợp lý hơn.

Với phụ nữ đang mong từng ngày thiên thần chào đời thì việc sảy thai thực sự là cú sốc lớn. Tuy nhiên, không nên suy nghĩ bi quan, không ăn uống, nghỉ ngơi. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn sau này.

Theo các chuyên gia việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Sảy thai nên kiêng gì để thai phụ nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Dưới đây là một số loại thực phẩm cần kiêng, chị em nên hạn chế tối đa trong thực đơn hằng ngày sau khi bị sảy thai.

Phụ nữ sau khi sảy thai nên kiêng ăn những món sau:

– Không nên bổ sung các thực phẩm từ sữa đậu nành. Sữa đậu nành chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể, tuy nhiên trong giai đoạn này nó sẽ cản trở quá trình hấp thụ sắt không tốt cho phụ nữ sau sảy thai.

– Tuyệt đối không được uống cà phê. Đây là thức uống có thể làm tử cung co bóp mạnh hơn, tăng nguy cơ đau đớn sau sảy thai.

– Không nên ăn đồ ăn nhanh như: thịt hun khói, khoai tây chiên…vì đó là nhóm thực phẩm ít chất dinh dưỡng nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

– Hạn chế thức ăn hay đồ uống lạnh. Tốt nhất nên ăn khi còn nóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực đơn dành cho phụ nữ sau sảy thai:

Thai phụ sau sảy thai cơ thể rất mệt mỏi, mất nhiều máu. Nếu không chú ý ăn uống đủ chất, chế độ nghỉ dưỡng hợp lý sẽ khiến cơ thể suy nhược. Do đó thai phụ nên tăng cường bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng.

– Tăng cường bổ sung sắt: có thể ở dạng thuốc viên hoặc trực tiếp từ thực phẩm hằng ngày như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu.

– Tăng cường các loại rau, củ, quả như: súp lơ xanh, bí ngô, ngũ cốc.

– Bổ sung các nhóm thực phẩm giàu vitamin C.

– Thực đơn cần đảm bảo cân đối đầy đủ các chất: chất béo, chất đạm, tinh bột.

– Giữ tinh thần ổn định, thoải mái, không suy nghĩ nhiều.

– Tập luyện thể dục nhẹ nhàng, tập yoga, chia sẻ nói chuyện với mọi người, tìm niềm vui cho bạn thân sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: www.rtcbba.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *